Halloween party ideas 2015


Chỉ trong 1 đêm, cổ phiếu của Amazon tăng chóng mặt. Nếu vẫn duy trì đà tăng trưởng này, tài sản của Jeff Bezos có thể chạm mức kỷ lục mới 123 tỷ USD. Theo Market Watch, Jeff Bezos đã có sự khởi đầu 2018 khá ấn tượng, chỉ trong 1 tháng đầu năm, tài sản ròng của ông đã tăng tới 17,4 tỷ USD.
Ngày 10/1/2018, tài sản ròng của Bezos chạm ngưỡng 105,1 tỷ USD, ông trở thành tỷ phú giàu nhất mọi thời đại tính đến thời điểm đó.


Gần đây nhất, sự kiện Black Friday, tài sản của ông trùm thương mại điện tử đã tăng lên 100,3 tỷ USD, vượt qua tỷ phú Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới và là tỷ phú đầu tiên sở hữu số tài sản vượt ngưỡng 12 con số.Theo báo cáo, chỉ trong 3 tháng cuối năm doanh thu của Amazon đã tăng 60,5 tỷ USD, vượt cả mức dự báo 59,8 tỷ USD của giới chuyên gia tài chính phân tích trước đó. Vào tháng 10 năm 2017, ông chủ của đế chế bán lẻ Amazon đã chính thức vượt Bill Gates, trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới.

Không chỉ đứng đầu danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới năm ngoái do cả hãng tin Bloomberg và tạp chí Forbes bình chọn, Mỹ Jeff Bezos còn trở thành người giàu nhất trong lịch sử thế giới từ trước tới nay.


Jeff Bezos, sinh năm 1964, từng theo học tại đại học Princeton chuyên ngành khoa học máy tính. Ông tốt nghiệp Đại học Princeton vào năm 1986 với tấm bằng kỹ sư điện và khoa học máy tính.


Năm 1994, ông xin nghỉ việc và bắt đầu bán sách online. Sau hơn 1 tháng thành lập, Amazon đã bán sách tới tất cả 50 bang của Mỹ và 45 quốc gia trên thế giới và "đế chế" Amazon cứ thế mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác.

Đến tháng 5/1997, doanh nghiệp này chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq. Ông Bezos trở thành tỷ phú vào năm 1998, khi Amazon trở thành công ty đại chúng. Vào thời điểm đó, Buffett là người giàu thứ nhì ở Mỹ, với tài sản ròng gần 30 tỷ USD. Gần 20 năm sau, Bezos có nhiều hơn Buffett khoảng 20 tỷ USD.


Trụ vững qua cơn sốt bong bóng công nghệ sau năm 2001, Amazon ngày nay bán tất cả mọi thứ, từ quần áo, thực phẩm cho đến dịch vụ điện toán đám mây. Amazon cho biết hãng sẽ xây dựng một trụ sở chính thứ 2 tại Mỹ, nơi làm việc của 50.000 nhân viên.

Theo báo cáo của Land Report, Bezos là chủ đất lớn thứ 25 ở Mỹ. Tài sản lớn nhất của ông theo quy mô là trang trại ở Van Horn, Texas. Nơi đây đang được làm trụ sở cho Blue Origin.Trước đó, năm 1998, Bezos đã mua một khu đất cạnh bờ biển tại Medina, Washington với giá 10 triệu USD. Về sau, ông và vợ tiếp tục mua thêm nhiều bất động sản nữa xung quanh dinh thự này, tạo thành một khu đất rộng hơn, với mức giá hiện tại khoảng 70 triệu USD.

Tháng 1 năm ngoái, Bezos được cho là bỏ ra 23 triệu USD để mua hai ngôi nhà từng là một bảo tàng dệt may ở khu Kalorama, thủ đô Washington DC. Ông cũng được cho là dự định sẽ biến hai ngôi nhà này thành ngôi nhà riêng lớn nhất ở Washington DC với diện tích sinh hoạt hơn 2.500m2.

                                                                                                                 Theo vietnamnet

Post a Comment

Powered by Blogger.